Home / Sách/Tài liệu học tiếng Nhật / Tổng hợp 15 cuốn sách tiếng Nhật PHẢI CÓ cho người mới bắt đầu

Tổng hợp 15 cuốn sách tiếng Nhật PHẢI CÓ cho người mới bắt đầu

Sách tiếng Nhật và các tài liệu tiếng Nhật hay là những điều không thể thiếu trong quá trình học tiếng Nhật, đặc biệt là với các bạn mới bắt đầu và muốn tự học tại nhà.

Minder sẽ giới thiệu đến các bạn 15 cuốn sách/tài liệu tiếng nhật hay hỗ trợ tốt nhất việc tự học tiếng Nhật cho mọi người, bao gồm sách từ vựng tiếng Nhật, sách tập viết tiếng Nhật, sách tập đọc, bên cạnh đó là một số sách/tài liệu phục vụ ôn thi N5->N1.

Sách tiếng Nhật PHẢI CÓ cho người mới bắt đầu

  • Sách từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật
  • Sách tập viết, tập đọc tiếng Nhật
  • Sách ôn thi năng lực N5-N1

Sách từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật

Minder sẽ tổng hợp các đầu sách MIỄN PHÍ (bạn có thể tải về máy tính ở dạng Pdf) và các đầu sách có phí mà bạn có thể tìm tại các nhà sách.

Từ điển tiếng Nhật Mazii

từ điển tiếng nhật Mazii

Từ điển là thể loại sách không thể thiếu trong tủ sách của bất kỳ người học ngoại ngữ nào.

Mazii đặc biệt dễ sử dụng hơn khi nó là 1 ứng dụng trên điện thoại di động, người dùng có thể sử dụng Mazii mọi lúc mọi nơi với nhiều tính năng bên cạnh tra nghĩa từ vựng như tập viết, đọc báo v…v…

Truy cập website Mazii tại: http://mazii.net

Hoặc search tên ứng dụng Mazii trên Android hoặc IOS để tải về.

1000 từ Kanji cơ bản cần biết

Tài liệu bao gồm các từ Kanji cơ bản nhất trong tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Cuốn sách từ vựng tiếng Nhật này cung cấp cho người học cách viết, cách đọc, nghĩa cũng như một số ví dụ khi sử dụng Kanji.

Tải về sách bản pdf tại đây.

Giáo trình Mina-no Ngữ pháp tiếng Nhật

sách ngữ pháp tiếng nhật

Giáo trình Mina-no Ngữ pháp tiếng Nhật là 1 trong những cuốn sách Ngữ pháp tiếng Nhật đầu tiên mà người mới bắt đầu cần nghiên cứu.

Cuốn sách bao gồm 50 bài ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản. Với từng bài học sẽ có ý nghĩa cấu trúc, cách dùng và lưu ý khi sử dụng.

Tải về bản pdf tại đây.

Giáo trình Mina-no từ vựng  tiếng Nhật

Đi kèm với cuốn Mina-no Ngữ pháp là cuốn Mina-no từ vựng tiếng Nhật. Cuốn sách cũng bao gồm 50 bài, mỗi bài sẽ tổng hợp cách viết và nghĩa các từ vựng tiếng Nhật.

Tải về bản Pdf tại đây.

40 động từ tiếng Nhật cơ bản

Tài liệu tiếng Nhật cực hay này sẽ cung cấp cho người đọc 40 động từ thường gặp nhất khi sử dụng tiếng Nhật. Với mỗi động từ được nhắc đến, tài liệu sẽ có hình ảnh minh họa và cách viết.

Tài liệu cũng có bản pdf, các bạn có thể tải về tại đây.

104 tính từ tiếng Nhật cơ bản

Tương tự tài liệu về Động từ, tài liệu tính từ tiếng Nhật cũng sẽ có cách viết và hình ảnh minh họa đi kèm.

Tải về bản Pdf tại đây.

Mina No Nihongo 1

Đây là một trong những cuốn sách dạy tiếng Nhật được sử dụng phổ biến nhất tại các trung tâm tại Việt Nam và Mina No Nihongo 1 hiện tại cũng là sách giáo khoa giảng dạy tại Nhật bản.

Sách hiện chưa có bản Pdf, các bạn có thể tìm mua tại các nhà sách địa phương.

Giá bìa: 89.000 đ – NXB Văn Hóa Thông Tin

Tiếng Nhật cho mọi người – trình độ sơ cấp 1 & 2

Đây là sách tiếng Nhật trình độ sơ cấp dành cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Sách có nhiều bài tập phù hợp cho các bạn theo học chương trình sơ cấp. Đây là sách học tiếng Nhật được khá nhiều bạn đánh giá cao vì sách được dịch lại từ giáo trình Mina No Nihongo.

Giá bìa: 40.000 đ – NXB Trẻ

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Như tiêu đề của sách, đây là cuốn sách tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút so với những sách không có CD. Đây là cuốn sách được khá nhiều bạn tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

Giá bìa: 78.000 đ – NXB Thời Đại

Sách tập viết, tập đọc tiếng Nhật

Sau khi đã có thể làm quen với từ vựng tiếng Nhật thì người dùng có thể bắt đầu với các cuốn sách giúp học sinh tập viết và tập đọc tiếng Nhật.

Dưới đây sẽ là những cuốn sách tập viết tiếng Nhật được các cộng đồng người học tiếng Nhật sử dụng nhiều nhất.

Sách tập viết bảng chữ cái Hiragana & Katakana

sách tập viết tiếng nhật

Đây giống như cuốn sách vỡ lòng dành cho người học tiếng Nhật. Hoàn thiện cuốn sách này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn gặp khó khăn với 2 bảng chữ cái thông dụng nhất trong tiếng Nhật nữa.

Sách đã có bản pdf và bạn có thể tải tại đây.

Minna no Nihongo – Tập viết chữ Nhật – Có tiếng Việt

Trong văn viết tiếng Nhật có 3 loại mẫu tự: Kanji, Hiragana, Katakana, ngoài ra còn có chữ phiên âm Latin (Romaji).

Cuốn sách sẽ nhắc đến 4 loại mẫu tự này, đi kèm với đó là cách đọc, cách viết các từ ngữ, cách phân biệt nguyên âm ngắn và nguyên âm dài, phụ âm kép.

Cuốn này chưa có bản pdf, bởi vậy các bạn có thể tìm mua tại các hiệu sách địa phương.

Giá bìa: 35.000 VNĐ.

Cách viết thư trong tiếng Nhật

Trong khi 2 cuốn sách tập viết trên bao gồm những kiến thức rất cơ bản thì cuốn viết thư trong tiếng Nhật dành cho các bạn đã có nền tảng khá vững chắc về tiếng Nhật.

Cuốn sách tập viết này đề cập đến một mảng khó hơn rất nhiều, hầu hết các loại thư được sử dụng trong văn phong Nhật Bản đều được nhắc đến tại đây. Với những người mới bắt đầu, hãy coi đây là 1 cuốn tài liệu tham khảo trong thời gian rảnh nhé.

Cuốn sách đã có bản Pdf và bạn có thể tải tại đây.

Sách ôn thi năng lực N5-N1

Thể loại sách tiếp theo mà Minder muốn giới thiệu với các bạn là những đầu sách cho người đọc ôn thị năng lực N5-N1, bao gồm sách bài tập, sách luyện thi hay sách ngữ pháp, từ vựng dành riêng cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật này.

Tanki Master Drill N5 (sách luyện thi N5)

Đây là quyển ôn tập rất hiệu quả. Do tính chất của kì thi N5 chưa có nhiều kiến thức nên quyển sách này đã khéo léo tổng hợp đầy đủ tất cả các kĩ năng tiếng Nhật cần thiết (từ vựng, chữ hán, nghe hiểu, đọc hiểu) ở trình độ N5 để người học có thể đánh giá lại toàn diện khả năng của mình.

sách bài tập tiếng nhật sơ cấp

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có một số bài tập cho kì thi N5 và đáp án đi kèm.

Quyển sách sẽ gồm 2 phần Sách giáo khoa và Audio, các bạn có thể tải về tại đây.

Tóm lược Ngữ pháp N4

Như tiêu đề thì đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Nhật N4 khá đầy đủ. Cuốn sách tóm tắt những cấu trúc Ngữ pháp quan trọng nhất trong kỳ thì N4.

Bên cạnh việc đưa ra cấu trúc, các ví dụ được đề cập sẽ giúp thời gian ghi nhớ cấu trúc của người học được rút ngắn hơn nhiều.

Tải sách về tại đây.

Như đã nói trên tiêu đề bài viết sẽ chỉ tổng hợp các cuốn sách cho người mới bắt đầu, bởi vậy chúng mình chỉ đưa ra các cuốn sách đến mức độ N4.

Đối với các bạn có trình độ cao hơn, đặt mục tiêu ôn thi N3-N1 có thể tham khảo bài viết tổng hợp sách dành riêng cho 3 mức độ này ở dưới đây:

Điểm đánh giá

Check Also

sách tiếng nhật sơ cấp, sách tiếng nhật trung cấp, sách tiếng nhật cao cấp

Tải Full bộ sách tiếng Nhật Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp (Pdf)

Trong bài viết này Minder sẽ tổng hợp 15 cuốn sách tiếng Nhật nên có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.