Home / Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả / Học tiếng Nhật bằng phương pháp hiện đại / Đây rồi! 11 app luyện thi JLPT N5-N1 online miễn phí cực hay

Đây rồi! 11 app luyện thi JLPT N5-N1 online miễn phí cực hay

Bài viết này xin gửi tới các bạn đánh giá chi tiết các App luyện thi JLPT tiếng Nhật online đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Khám phá 11 app luyện thi tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất cho cho mọi cấp độ từ JLPT N5 cho đến JLPT N1.   Công nghệ ngày càng phát triển giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm tài liệu luyện thi JLPT N5 – N1 nhưng giữa vô vàn App luyện thi JLPT tiếng Nhật thì đâu mới là app luyện thi JLPT hiệu quả nhất? Nào bây giờ hãy cùng tiengnhat.minder khám phá 11 App luyện thi JLPT tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất cho cho mọi cấp độ từ JLPT N5 cho đến JLPT N1 nhé!  

App luyện thi JLPT: Mytest – ứng dụng chuyên để luyện thi JLPT 

App luyện thi JLPT tiếng Nhật Mytest được cho là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho sĩ tử luyện thi JLPT N5 – N1. Đây cũng là số ít App luyện thi JLPT tiếng Nhật online rèn luyện tốt cả 4 kỹ năng chỉ trong 1 ứng dụng nhỏ gọn: Ưu điểm:

  • Tổng hợp đề luyện thi JLPT 50 full test như đề thi thật, luyện thi từ JLPT N5 đến N1
  • Làm đề luyện thi JLPT theo từng kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết để đánh giá từng kỹ năng của bạn, chỉ ra điểm yếu cần khắc phục khi học tiếng Nhật
  • Hơn 20 000 bài tập bổ sung miễn phí để luyện tập thêm. Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật thì chức năng này cực hữu ích
  • Câu hỏi xuất hiện với câu trả lời và giải thích chi tiết
  • Nhắc nhở làm đề luyện thi JLPT hàng ngày
  • Nhận kết quả ngay sau khi làm bài, chứng chỉ JLPT online như thi thật

  Nhược điểm: Sau bản nâng cấp gần nhất của Mytest, Bạn có thể làm bài tập và xem giải thích không giới hạn phần Cách đọc Kanji và Lựa chọn ngữ pháp. 1 số phần khác bạn vẫn được làm bài tập miễn phí nhưng cần trả phí để xem đáp án. Tuy nhiên thì mức giá phải chăng so với những gì App luyện thi JLPT tiếng Nhật Mytest đem lại.

Downoad App luyện thi JLPT Mytest ngay  

  • App luyện thi nghe JLPT tiếng Nhật hiệu quả nhất

  Nghe nói luôn là kỹ năng mà người học hãi nhất. Khác với tiếng Việt, người Nhật khi nói thường đặt đầu lưỡi gần răng, và phát ra âm tiết hầu hết từ vòm họng và bật ra. Ngoài việc phải phát âm chuẩn – 1 điều cực khó ngay cả với người đã học tiếng Nhật lâu năm, bạn còn phải luyện ngữ điệu sao cho chuẩn Nhật. Như vậy mới “Nhật hóa”, dễ dàng đoán nội dung/hàm ý của người nói qua ngữ điệu của họ. Trong tiếng Việt có 6 dấu: huyền-sắc-hỏi-ngã-nặng-ngang khiến tiếng Việt biến tấu với ngữ điệu mà ai học tiếng Việt cũng phải toát mồ hôi. Trong khi đó, tiếng Nhật chỉ có 2 ngữ điệu cao – thấp giống như trọng âm trong tiếng Anh vậy đó. Thế nên tiếng Việt mình còn đỉnh được thì ngữ điệu tiếng Nhật dễ như ăn kẹo ý mà (chỉ cần bạn thật chăm chỉ thôi).

Bạn cần nhớ: Có phát âm đúng mới có thể nghe chuẩn được! Ngược lại, luyện thi nghe JLPT tiếng Nhật thật nhiều để phát hiện lỗi phát âm sai và học nói theo ngữ điệu của người Nhật. Để đạt được chứng chỉ JLPT N5 – cấp dễ nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật, phần nghe hiểu bạn cần phải đạt trên 19 điểm trên tổng số 60 điểm. Nếu dưới 19 điểm, bạn sẽ nhận điểm liệt và đồng nghĩa là bạn không thể có được JLPT N5. Thế nên, bạn nào có ý định thi lấy chứng chỉ JLPT thì hãy nhớ luyện nghe JLPT thường xuyên nhé.

Các app học nghe JLPT tiếng Nhật hiệu quả dành cho bạn:

1.1 Luyện thi JLPT với Ứng dụng Hellotalk

HelloTalk Language Exchange: Ứng dụng này không chỉ là app luyện nghe tiếng Nhật mà còn là app trao đổi học tập nhiều ngôn ngữ khác. Ứng dụng cho phép bạn chọn khu vực muốn làm quen, trình độ đối với từng ngôn ngữ, có thể chat, gọi điện, gọi video. Luyện nghe tiếng Nhật chuẩn nhất thì cứ học với người bản xứ là chuẩn rồi. Do vậy mà bạn có thể dùng Hellotalk như 1 app luyện thi JLPT tiếng Nhật online miễn phí. 

Nhược điểm là: Nhiều lúc có sự bất tiện vì thời gian của bạn với bạn học cùng không thể thống nhất. Nhiều người dùng sử dụng thông tin sai. VD như người Việt Nam nhưng ghi thông tin là người Nhật Bản, do đó bạn muốn kết bạn nói chuyện với người bản xứ nhưng lại gặp sai người.  

1.2 Luyện thi JLPT tiếng Nhật với App học tiếng Nhật giao tiếp

App học tiếng Nhật giao tiếp với hơn 2000 mẫu câu giao tiếp cơ bản được chia thành 18 chuyên mục, có phần lưu favorite word. Hỗ trợ 3 ngôn ngữ: Anh, Việt, Trung. Ứng dụng này hiện mới có mặt trên Android, phù hợp với người mới bắt đầu hơn là người đã học lâu năm.   

1.3 App luyện nghe JLPT tiếng Nhật miễn phí Voiky

Voiky với tên gọi cũ là Japanese Voice chính là app luyện nghe JLPT tiếng Nhật cực hiệu quả, chuyên để luyện nghe và nói, giúp bạn nhanh chóng giao tiếp với người nước ngoài. Voiky chứa hơn 3000 video đầy đủ phụ đề và lời dịch, giọng đọc chuẩn của người bản ngữ. Video đa dạng từ hoạt hình, âm nhạc, khám phá cuộc sống cho tới các video luyện nghe JLPT N5 – N1. Ngoài tiếng Nhật, Voiky còn giúp bạn luyện nghe tiếng Trung và tiếng Anh. Tải app luyện nghe JLPT tiếng Nhật hiệu quả tại đây    

  • Ứng dụng học ngữ pháp JLPT tiếng Nhật tốt nhất

Ai học tiếng Nhật rồi thì hẳn sẽ tâm đắc với nhận định: tiếng Nhật là 1 trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Hay 1 biến thể có phần quê hương như “phong ba bão táp không bằng ngữ pháp tiếng Nhật”. Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật ngược với ngữ pháp Việt Nam. Trong tiếng Việt, chủ ngữ trước vị ngữ sau. Nhưng với tiếng Nhật thì chủ ngữ đặt ở đầu câu, còn động từ đi với chủ ngữ thì lại ở cuối câu: Chủ ngữ + tân ngữ + động từ. Đó là còn chưa kể rất rất nhiều trợ từ đi kèm với cách dùng khác biệt tùy theo từng trường hợp nữa.

Bạn nào đang ở cấp JLPT N5 có lẽ vẫn chưa cảm nhận được hết, nhưng ở cấp JLPT N2, N1 thì số lượng ngữ pháp cần phải học thật khủng khiếp. Nếu nói về sự tương đồng về ngữ pháp tiếng Việt thì có lẽ ngữ pháp tiếng Thái là giống nhất. Bạn nào học tiếng Thái thì bình luận bên dưới xem có đúng thế thật không nhé 🙂 

Đừng thấy mình nói vậy mà nản chí bạn nhé! Mỗi ngôn ngữ đều có độ khó riêng, quan trọng là tình yêu đối với tiếng Nhật của bạn lớn cỡ nào. Hãy cải thiện ngữ pháp tiếng Nhật của bạn, hướng tới JLPT N2 bằng cách học tập qua những app được mệnh danh là các app học ngữ pháp tiếng Nhật tốt nhất cho người Việt hiện nay:  

2.1 App luyện thi JLPT tiếng Nhật “Ngữ pháp tiếng Nhật”

Hơn 700+ điểm ngữ pháp, bao quát toàn bộ ngữ pháp N5, ngữ pháp N4, ngữ pháp N3, ngữ pháp N2, ngữ pháp N1. Luyện tập cùng với hơn 1300 câu hỏi và 20 bài test mô phỏng bài thi JLPT. Tuy nhiên phần ví dụ của app học tiếng Nhật này được cho là hơi khó hiểu 1 chút.  

2.2. Sổ Tay Ngữ Pháp Tiếng Nhật

Đúng như tên gọi, đây là 1 app học ngữ pháp tiếng Nhật khá đơn giản, dễ sử dụng, tập trung chính vào ngữ pháp với hơn 2600 mẫu ngữ pháp cơ bản trong tiếng Nhật từ JLPT N5 đến N1. Bạn có thể xem lại lịch sử tìm kiếm và ngữ pháp được đánh dấu. Hạn chế của app học ngữ pháp tiếng Nhật này là chỉ chuyên về ngữ pháp nên nếu bạn muốn học cả từ vựng, luyện nghe, đọc trong cùng 1 app thì ứng dụng này chưa thể đáp ứng được.

2.3 Cải thiện kỹ năng tiếng Nhật với app học từ vựng và ngữ pháp Heyjapan

Không chỉ học ngữ pháp JLPT tiếng Nhật, Heyjapan còn là app học từ vựng luyện thi JLPT tiếng Nhật được nhiều người đánh giá cao. Heyjapan có giao diện dễ thương, thân thiện nên lấy được cảm tình người dùng ngay từ lúc mới tải. Heyjapan tập trung vào việc nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp cho người học trên chương trình được xây dựng thông minh và khoa học: từ cơ bản đến nâng cao. Kết hợp giữa lí thuyết và bài tập áp dụng ngay, chơi trò chơi để nhận các huy hiệu sẽ khiến bạn gia tăng động lực học tiếng Nhật của bản thân.

Tải ngay app học ngữ pháp JLPT tiếng Nhật miễn phí: Download  

  • App học từ vựng JLPT tiếng Nhật hay nhất

Học bất cứ 1 ngôn ngữ nào cũng cần trau dồi vốn từ vựng thường xuyên. Khi mới học tiếng Nhật, hãy học nhiều từ vựng tiếng Nhật nhất ở thể. Bạn có thể chưa biết đến ngữ pháp đó nhưng nếu bạn biết nghĩa của từ, bạn vẫn có thể mường tượng ra ý nghĩa của câu văn.

Tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái và Kanji được cho là khó nhằn nhất. Trớ trêu cho người mới học tiếng Nhật đó là đa số các bảng biển, chỉ dẫn ở Nhật Bản đều được ghi bằng chữ Kanji. Do đó mà người mới học tiếng Nhật đến sống tại Nhật Bản sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hòa nhập vào cộng đồng. Học tập là 1 quá trình liên tục. Lời khuyên dành cho bạn là hãy học từ mới ngay từ khi bắt đầu học, trau dồi và áp dụng thường xuyên vào thực tế để ghi nhớ từ vựng lâu hơn. Tuyệt đối tránh việc dồn lại học 1 lúc những sau đó không xem lại và áp dụng dẫn tới nhanh chóng quên từ vựng. Hãy thử học tiếng Nhật theo chủ đề, học từ vựng N5 trước và sử dụng các app học từ vựng JLPT tiếng Nhật để hỗ trợ thêm.  

3.1 Học từ vựng, luyện thi JLPT tiếng Nhật qua ứng dụng từ điển Mazii

Cuốn từ điển thần thánh của các bạn mới học tiếng Nhật. Học từ vựng JLPT tiếng Nhật thông qua từ điển là 1 phương pháp học thông minh vì từ điển sẽ cho bạn nghĩa của từ, ví dụ, giải thích, trên hết đó là những từ mới (vì mới nên mới tra từ mà) nên không lo bị trùng lặp với những từ đã biết trước đó, đồng thời lại là từ bạn đang gặp trong bài đọc nên dễ dàng biết cách vận dụng. 

Từ điển Mazii có kho dữ liệu khổng lồ tới hơn 250 000 từ, từ vựng JLPT N5 đến N1, hơn 11 000 kanji, dễ dàng tra cứu ngữ pháp, mẫu câu. Bạn có thể tra cứu bằng gõ chữ, vẽ, giọng nói, hình ảnh. Mazii có kèm theo vô vàn tính năng bổ sung như xem video, đọc báo, flashcard,… cực hữu ích cho người dùng. Thế nên không lạ gì khi Mazii là ứng dụng từ điển tiếng Nhật được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Tải app học từ vựng JLPT tiếng Nhật:

Android: https://mazii.page.link/download-android-1

iOS: https://mazii.page.link/Download-IOS-1  

3.2 App học từ vựng JLPT tiếng Nhật Quizlet

Quizlet là 1 phần mềm học tiếng Nhật khá hay. Bạn có thể tự tạo set từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề của riêng mình thông qua tính năng flashcard. Khi bạn thêm mới từ tiếng Nhật, ứng dụng sẽ tự động hiển thị ý nghĩa và có thể có ví dụ. Tuy nhiên, phần giải thích lại được viết bằng tiếng Anh nên bạn nào kém tiếng Anh thì phải tự viết thêm nghĩa tiếng Việt của từ vào.  

3.3 App học từ vựng JLPT tiếng Nhật Kotoba – chan

App học từ vựng JLPT tiếng Nhật Kotoba – chan có hơn 20.000 từ thông dụng được trích từ tờ nhật báo Mainichi Shimbun – một trong các tờ báo chính thống tại Nhật Bản. App học từ vựng JLPT tiếng Nhật Kotoba – Chan có ví dụ dễ hiểu, phần Favourite và History.  Tuy nhiên cũng giống Quizlet ở trên là phần giải thích bằng tiếng Anh. Giờ thì các bạn thấy tiếng Anh quan trọng thế nào rồi đấy.  

  • App luyện thi đọc JLPT tiếng Nhật siêu hay

Luyện đọc tiếng Nhật là cách để bạn rèn phát âm và ngữ điệu như mình đã nhắc đến ở trên. Đọc và hiểu được thông tin mà người viết muốn truyền tải. Bạn cần vận dụng thêm khả năng lập luận, suy diễn để lựa chọn các đáp án không được nhắc đến trực tiếp trong bài. Bạn cũng cần lưu ý đọc kỹ câu hỏi là chọn đáp án đúng hay sai, chọn 1 hay nhiều đáp án. Khi mới học, do chạm mặt nhiều từ mới, bạn sẽ mất thời gian tra cứu từ mới đó nên dễ chán nản. Thử luyện đọc hiểu tiếng Nhật với những đoạn văn ngắn, đơn giản và ít Hán tự trước. Sử dụng các phần mềm tra cứu từ vựng nhanh, các App luyện thi đọc JLPT tiếng Nhật sẽ có phần tra từ trực tiếp ngay trên app vô cùng tiện lợi.

App luyện thi đọc JLPT tiếng Nhật được đánh giá cao nhất hiện nay là TODAI Easy Japanese News:

Được đánh giá tới 4,8 sao trên Google play store, App luyện đọc JLPT tiếng Nhật Easy Japanese News được yêu thích bởi thông tin đa dạng và cập nhật thường xuyên từ các nguồn tin chính thống của Nhật Bản: NHK NEWS WEB EASY, CNN, MBC… App học tiếng Nhật TODAI cho phép vừa đọc báo, vừa luyện nghe, tra cứu từ ngay trên bài báo, ẩn hiện Furigana, dữ liệu với hơn 31076 bài báo, 173386 từ vựng, 6355 kanji, 169736 ví dụ và hơn 2000 ngữ pháp sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Nhật.

TODAI Easy Japanese do công ty công nghệ của Việt Nam phát triển nên các bạn có gặp vấn đề gì khi sử dụng hay muốn nâng cấp tài khoản cũng được giải quyết rất nhanh nhé. Có lẽ với việc luyện thi JLPT tiếng Nhật phần nghe này, chỉ cần 1 app Todai Easy Japanese News là đủ! Ngoài ra, cũng có 1 số App luyện đọc JLPT tiếng Nhật của nước ngoài như: NHK WORLD-JAPAN, Japan current news…

Tải ngay: App luyện đọc JLPT tiếng Nhật siêu hay

Mỗi app luyện thi JLPT tiếng Nhật đều có ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điểm yếu đang mắc phải của bạn và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tự trải nghiệm và lựa chọn app luyện thi JLPT phù hợp nhất.

Hi vọng với các app luyện thi JLPT tiếng Nhật online miễn phí mà tiengnhat.minder giới thiệu ở trên có thể giúp đơn giản hóa việc học tiếng Nhật của bạn. Chúc bạn học tập hiệu quả và nhanh chóng thi đạt JLPT mong muốn!

Điểm đánh giá

Check Also

Test ngữ pháp jlpt n3 số 7

Bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Nhật JLPT N3 số 7 có đáp án

Bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Nhật JLPT N3 số 7 bao gồm 5 câu hỏi, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.