Home / Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả / 7 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà bạn phải biết!

7 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà bạn phải biết!

Đã bao lần bạn quyết định học tiếng Nhật rồi lại bỏ cuộc giữa chừng vì học mãi mà không nhớ được hoặc không vận dụng được? Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi là làm thế nào để học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả?

Nắm bắt được những khúc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ đưa ra 7 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Vậy thì bắt đầu bài viết ngay thôi!

7 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

  • Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ
  • Không học quá kĩ ngữ pháp
  • Nghe trước
  • Học chậm, học thật kỹ
  • Sử dụng câu chuyện ngắn
  • Sử dụng bài học và tài liệu thực tế
  • Nghe và lặp lại

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Luôn luôn học và ôn tập nhóm từ, không phải từng từ riêng lẻ

Nguyên tắc học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả là đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn nhớ viết ra nhóm từ sử dụng nó. Và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ, không ôn một từ. Việc ôn một nhóm từ giúp bạn nhớ các từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia. Đây là cách học tiếng Nhật nhanh nhất giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ. Việc sưu tập nhóm từ như vậy cũng sẽ khiến cho ngữ pháp và kỹ năng nói tăng nhanh hơn 6- 8 lần

Không học quá kĩ ngữ pháp

Đừng chăm chăm học ngữ pháp “chay”, thay vào đó hãy học chúng qua các ví dụ cụ thể sinh động, việc nói của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn. Đây là một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả mà chắc hẳn rằng khá nhiều bạn không biết và đã mất nhiều thời gian cho việc học các cấu trúc ngữ pháp mà không thể nói tiếng Nhật được một cách trôi chảy.

Nghe trước

Quy tắc nào quan trọng nhất? Câu trả lời đơn giản, đó là nghe. Hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày.

Cách học tiếng Nhật nhanh nhất là học bằng tai, không học bằng mắt. Nếu học bằng mắt hãy đảm bảo là hình ảnh thật trực quan và sinh động để bạn dễ dàng nhớ được từ vựng, ngữ pháp. Khi đã quen dần bạn có thể kết hợp cả hai phương pháp học bằng tai và bằng mắt để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cách học tiếng nhật

Học chậm, học thật kỹ

“Chậm mà chắc” là một cách học tiếng Nhật vô cùng tốt. Bạn đừng cố gắng học nhiểu từ vựng trong một thời gian ngắn, số lượng không phải là yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học. Quan trọng là cần học từ và cụm từ thật kỹ, không chỉ dừng lại ở mức biết định nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà cần phải ghi vào sâu trong trí nhớ. Hơn nữa, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lần bằng cách trực quan sinh động nhất nếu muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên.

Sử dụng những câu chuyện ngắn

Đây là một cách hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật. Hãy sử dụng những câu chuyện ngắn, và học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau: quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai. Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Sử dụng bài học và tài liệu thực tế

Nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người nói tiếng Nhật bản ngữ thì hãy sử dụng các tạp chí thực tế, chủ đề có âm thanh, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio và sách nói. Bên cạnh đó, bạn nên kiếm một phần mềm hoặc trang web được xây dựng trên các tài liệu thực tế giúp bạn tiết kiệm thời gian học và có thể sử dụng luôn tiếng Nhật giao tiếp.

Nghe và lặp lại

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật, hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Hãy tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả không thể ngờ. Nên ghi âm lại và nhờ người kiểm tra nhé.

Với 7 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả trên, Minder hi vọng phần nào sẽ giúp các bạn có được phương pháp học mới, khác hoàn toàn với những phương pháp truyền thống nhưng đạt hiệu quả cao.

Hãy cứ kiên trì và tiếng Nhật sẽ không còn khó như bạn nghĩ đâu!

Điểm đánh giá

Check Also

học tiếng nhật sơ cấp

4 cách học tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả bạn không thể bỏ qua!

Đối với những người mới chập chững học tiếng Nhật thì trình độ sơ cấp …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.