Home / Ngữ pháp JLPT / Ngữ pháp JLPT N2: そもそも…というのは – Cách sử dụng và Ví dụ

Ngữ pháp JLPT N2: そもそも…というのは – Cách sử dụng và Ví dụ

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Ngữ pháp JLPT N2: そもそも…というのは (Somosomo… to iu no wa). Bài viết này sẽ mang đến cho các bạn cách sử dụng, ý nghĩa, cấu trúc của ngữ pháp, bên cạnh đó là các câu ví dụ trong các trường hợp cụ thể.

Ngữ pháp JLPT N2: そもそも…というのは (Somosomo… to iu no wa)

  • Cách sử dụng
  • Câu ví dụ

Cách sử dụng

Ý nghĩa: Vốn là một thứ

Cấu trúc

そもそも…というのは

Hướng dẫn sử dụng

Dùng để diễn tả bản chất cơ bản của sự vật. Thường dùng trong trường hợp phản bác lại một ý kiến không cân nhắc đầy đủ bản chất đó.

Câu ví dụ

そもそも人の考えは他人に抑制できるものではないのだから、彼女を思い通りにしようとしても無駄だ。
Suy nghĩ con người vốn là thứ người khác không thể nào kiểm soát được, nên thật là vô ích khi định bắt cô ấy làm theo ý anh.
そもそもひとのかんがえはたにんによくせいできるものではないのだから、かのじょをおもいどおりにしようとしてもむだだ。
Somosomo hito no kangae wa tanin ni yokusei dekiru monode wa nai nodakara, kanojo o omoidōri ni shiyou to shite mo mudada.

そもそも彼は型にはまらない生き方を好むものだ。規則ずくめの組織を息苦しく感じるのは当然だ。
Anh ấy vốn thích một lối sống không bị gò ép vào khuôn khổ. Dĩ nhiên là anh ấy cảm thấy một tổ chức đầy rẫy phép tắc là một nơi ngột ngạt rồi.<br>
そもそもかれはかたにはまらないいきかたをこのむものだ。きそくずくめのそしきをいきぐるしくかんじるのはとうぜんだ。
Somosomo kare wa kata ni hamaranai ikikata o konomu monoda. Kisoku-zukume no soshiki o ikigurushiku kanjiru no wa tōzenda.

Chúng tôi hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng và ý nghĩa của Ngữ pháp JLPT N2: そもそも…というのは (Somosomo… to iu no wa). Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên bookmark: http://tiengnhat.minder.vn vì chúng tôi sẽ quay trở lại với rất nhiều ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật khác.

Điểm đánh giá

Check Also

ngữ pháp JLPT N4 cách sử dụng và ví dụ

400+ ngữ pháp JLPT N4 bắt buộc phải nhớ – Cách sử dụng và Ví dụ

JLPT N4 sẽ không còn đơn giản như kỳ thi N5 (chỉ với 150 cấu …